Đức Trọng- Lâm Đồng: Mùa Covid 19 vẫn tự do hát karaoke, em út vây quanh “phục vụ trọn gói”?

Trong lúc nguy cơ bùng nổ dịch corona còn tiềm ẩn, Chính phủ vẫn chưa cho phép các dịch vụ karaoke và vũ trường hoạt động thì tại Đức Trọng các dịch vụ này vẫn ngang nhiên hoạt động công khai, chính quyền đứng vai trò gì?

Trong thời gian cả nước đang chiến đấu với bệnh dịch, thì tại quán Karaoke NewGold, địa chỉ số 12 quốc lộ 20, thôn Phú Thạnh, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, vẫn ngang nhiên hoạt động như “tàng hình” giữa mùa đại dịch. Bắt đầu từ 19h trở đi, quán Karaoke này lại nhộn nhịp, tấp nập người ra vào, nhân viên nữ ăn mặc phản cảm tiếp đón khách, xe cộ xếp đầy đường.

duc trong lam dong mua covid 19 van tu do hat karaoke em ut vay quanh phuc vu tron goi

Quán Karaoke NewGold ngang nhiên hoạt động công khai giữa mùa đại dịch

Địa chỉ này không chỉ có dịch vụ karaoke lành mạnh mà còn massage, em út phục vụ ngồi chăm sóc khách với một khoản tiền “tip” riêng, khách nào có nhu cầu thì em chăm sóc từ “A tới Z”, giải trí trọn gói với giá thỏa thuận từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Liệu rằng, dịch vụ những cô gái ngồi cho khách ôm, sờ xoạng…có được pháp luật cho phép, cấp phép hoạt động không?

Giữa mùa đại dịch, nhưng quán Karaoke NewGold vẫn có thể ngang nhiên hoạt động, điều này khiến dư luận đặt ra nghi vấn liệu có hay không việc lãnh đạo huyện chống lưng nên mọi hoạt động tại đây mới có thể diễn ra bình thường khi chưa có lệnh mở cửa của Chính Phủ?

Tại địa chỉ này, cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, với số lượng phòng dày, được chia thành 02 khu, nhiều phòng vip lớn nhỏ khác nhau, hoạt động full, có vẻ như cơ sở này có nhiều giá trị “hấp dẫn” nên rất thu hút và chiều lòng được khách hàng.

duc trong lam dong mua covid 19 van tu do hat karaoke em ut vay quanh phuc vu tron goi
duc trong lam dong mua covid 19 van tu do hat karaoke em ut vay quanh phuc vu tron goi

Em út vây quanh “phục vụ trọn gói”

Không những hoạt động lộng hành giữa mùa dịch, quán hát này còn mở cửa hoạt động quá giờ quy định. Sau 12h đêm, khách vẫn có thể ra vào quán một cách rất bình thường. Có lẽ sự “tàng hình” giữa thị trấn sôi nổi này không có gì làm lạ với chính quyền và người dân nơi đây?

Tôn chỉ pháp luật được đề cao trong mỗi lần tiếp phóng viên, báo chí của giới lãnh đạo huyện này, luôn tự tôn pháp luật nghiêm minh nhưng vẫn còn đây những sai phạm nguy hiểm đang rình rập đến tính mạng cả cộng đồng trong khi cả thế giới đang oằn mình chống đại dịch!

Có lẽ do công việc của lãnh đạo chính quyền từ xã Hiệp Thạnh cho tới lãnh đạo huyện Đức Trọng quá bận rộn, nên mỗi lần báo chí tới tác nghiệp phải đặt lịch thật lâu mới có thời gian ít phút lãnh đạo “tranh thủ” tiếp phóng viên. Phải chăng đó cũng chỉ là thái độ “làm thủ tục” cho qua chuyện?

Báo chí phản ánh là việc của báo, chính quyền làm là việc của chính quyền làm. Theo thông tin Chánh văn phòng huyện Đức Trọng cho biết: Nhóm facebook “Huyện Đức Trọng” là nơi đăng những thông tin chính thống của UBND huyện Đức Trọng do phòng văn hóa quản trị. Trong facebook đăng một số bài có đoạn viết: “UBND huyện Đức Trọng, UBND xã Hiệp Thạnh sẽ cương quyết xử lý vụ việc trên để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật”? Vậy tính nghiêm minh ở đâu khi các hoạt động kinh doanh trái pháp luật lộng hành giữa mùa đại dịch???

Liệu những cơ sở như thế này có bị rút phép hoạt động như chỉ đạo của Chính Phủ không hay lại tiếp tục “chiêu” xử phạt cho có lệ và tiếp diễn kinh doanh trục lợi, bất chấp pháp luật? Đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin, xử lý cơ sở vi phạm và các cá nhân liên quan./

Tin tức Xã Hội