Công ty TNHH Quốc Trí nói gì về dự án Flamingo Crown Bay Thanh Hóa

Trước loạt bài phản ánh của báo điện tử Tầm nhìn về dự án Flamingo Crown Bay Thanh Hóa, ngày 03/04 Công ty TNHH Quốc Trí đã có văn bản số 53/QT-BĐTTH phản hồi. Xét thấy phản hồi của Công ty TNHH Quốc Trí là hoàn toàn không xác đáng.

Phản hồi của Công ty TNHH Quốc Trí.

Thời gian vừa qua, báo điện tử Tầm nhìn có đăng tải loạt bài viết về Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Linh Trường tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Flamingo Crown Bay) do Công ty TNHH Quốc Trí làm chủ đầu tư. Nội dung loạt bài viết phản ánh về việc hiện nay chủ đầu tư Công ty TNHH Quốc Trí đang tiến hành việc bán hàng khi chưa xây dựng, tình trạng bán hàng trên theo phân tích của luật sư sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Ngoài ra các bài viết còn phản ánh và phân tích việc tại sao dự án đã được chấp thuận chủ trương gần một thập kỷ qua nhưng hiện nay vẫn chưa được triển khai. Tại sao UBND tỉnh Thanh Hóa không thu hồi mà vẫn để cho doanh nghiệp tiếp tục làm dự án?

cong ty tnhh quoc tri noi gi ve du an flamingo crown bay thanh hoa
Dự án vẫn chỉ là bãi biển nguyên sơ chưa được xây dựng

Trước loạt bài phản ánh của báo điện tử Tầm nhìn về dự án Flamingo Crown Bay Thanh Hóa, ngày 03/04 Công ty TNHH Quốc Trí đã có văn bản số 53/QT-BĐTTH gửi đến báo điện tử Tầm nhìn có nội dung phản hồi về loạt bài viết đã được đăng tải. Công ty TNHH Quốc Trí cho rằng báo điện tử Tầm nhìn đã liên tiếp có loạt bài dồn dập viết về dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Linh Trường với nhiều thông tin thiếu tính xây dựng, phản ánh không đúng sự thật.

Bên cạnh đó Công ty TNHH Quốc Trí khẳng định đã thực hiện đúng, đầy đủ các thủ tục đầu tư theo đúng quy định pháp luật. Đặc biệt Công ty đã phủ nhận hoàn toàn việc bán hàng và nhận đặt cọc đang diễn ra tại dự án. Tất cả chỉ dừng lại ở hoạt động quảng bá, giới thiệu các sản phẩm của dự án đến với khách hàng.

cong ty tnhh quoc tri noi gi ve du an flamingo crown bay thanh hoa
Khẳng định giới thiệu sản phẩm nhưng Công ty TNHH Quốc Trí vẫn “tung” ra chính sách bán hàng

Báo điện tử Tầm nhìn đưa tin là đúng sự thật, hoàn toàn có căn cứ.

Sau khi nhận được đơn phản hồi từ phía Công ty TNHH Quốc Trí, xét thấy những phản hồi của Công ty là hoàn toàn không xác đáng khi những nội dung về loạt bài viết của báo điện tử Tầm nhìn đều có những dẫn chứng và hồ sơ, tài liệu cụ thể.

Bài viết mang tính chất phản ánh tiến độ chậm chạp của dự án, đồng thời mong muốn cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết khi muốn đầu tư mua sản phẩm tại dự án. Dự án chưa xây dựng, nhưng đã bán hàng thì tất nhiên sẽ gây ra rất nhiều rủi ro cho khách hàng.

Xin được nhắc lại một lần nữa dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Linh Trường đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương tại Quyết định số 1756/UBND-NN ngày 31/3/2011. Nhưng đến nay vẫn chưa được xây dựng? Theo chính nội dung của quyết định này thì quyết định này không còn hiệu lực. Mới đây nhất, UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có điều chỉnh chủ trường đầu tư dự án theo Quyết định số 1030/QĐ-UBND ngày 25/03/2020.

cong ty tnhh quoc tri noi gi ve du an flamingo crown bay thanh hoa
Dự án được chấp thuận chủ trương năm 2011, tại sao đến giờ vẫn chưa triển khai?

Ngày 22/2/2012 (11 tháng sau – quá 120 ngày so với thời hạn được nêu trong Quyết định 1756/UBND-NN ngày 31/3/2011) thì UBND tỉnh Thanh Hóa mới ra Quyết định số 498/QĐ-UBND về việc giao đất cho Công ty TNHH Quốc Trí xây dựng hạ tầng cho dự án. Kể từ đó đến nay, công ty chưa xây dựng hạ tầng dự án.

Theo quy định của Luật đất đai năm 2013 và Luật đầu tư năm 2014 thì việc chủ đầu tư không đưa đất vào sử dụng quá thời gian quy định sẽ bị thu hồi, thế nhưng đến năm 2018 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa – Nguyễn Đức Quyền vẫn kí quyết định chấp nhận cho Công ty TNHH Quốc Trí gia hạn thời gian hoàn thiện hồ sơ thuê đất thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng biển Linh Trường. Đến ngày 22/9/2019 dự án đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Trước những phản hồi của Công ty TNHH Quốc Trí gửi báo điện tử Tầm nhìn, xét thấy đây là một phản hồi thiếu xác đáng. Báo điện tử Tầm nhìn đã có đầy đủ tất cả các tài liệu và hồ sơ về dự án trước khi đăng tải bài phản ánh, các tài liệu này trùng khớp những tài liệu mà công ty đề cập đến tại văn bản phản hồi. Hay nói cách khác công ty đã không cung cấp thêm được bất kì tài liệu mới nào cho báo điện tử Tầm nhìn.

cong ty tnhh quoc tri noi gi ve du an flamingo crown bay thanh hoa
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH Quốc Trí với Công ty cổ phần Flamingo Holding Group là thành viên nòng cốt

Được biết, Công ty TNHH Quốc Trí có thành viên nòng cốt chủ yếu là Công ty cổ phần Flamingo Holding Group theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Theo đăng ký doanh nghiệp lần thứ 12, ngày 14/2/2020 thì Công ty TNHH Quốc Trí bao gồm 2 thành viên là cá nhân ông Đỗ Đức Vinh và Công ty cổ phần Flamingo Holding Group với tổng số vốn điều lệ là 680.000.000.000 đồng. Trong đó Công ty cổ phần Flamingo Holding Group góp 679.000.000.000 đồng chiếm 99,853% cổ phần. Đây là một tập đoàn lớn và nổi tiếng với nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng ăn khách nhưng không hiểu vì sao lại có những phản hồi thông tin đến cơ quan báo chí thiếu xác đáng như vậy. Thiết nghĩ, công ty nên đọc lại và nghiên cứu kỹ tất cả các bài viết mà Báo điện tử Tầm nhìn đã viết về mình trước khi đưa ra phản hồi không có cơ sở như vậy.

Công ty TNHH Quốc Trí đã phủ nhận hoàn toàn việc bán hàng và nhận đặt cọc đang diễn ra tại dự án. Điều này cho thấy công ty đã hoàn toàn chối bỏ trách nhiệm bởi Phóng viên báo điện tử Tầm nhìn đã có được tài liệu bán hàng này.

Báo điện tử Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin về nội dung này ở bài tiếp.

Kinh Tế Tin tức