Thanh Hóa: Công ty cổ phần Flamingo Holding Group đang bán cái gì ở biển Hải Tiến?

Một bãi biển nguyên sinh rộng hàng chục ha chưa được xây dựng nhưng Flamingo Holding Group bất ngờ rao bán đất với nhà ở đây? Dân làng chài ở Hải Tiến vẫn hóm hỉnh nói rằng ở đây chỉ có tôm, cá là bán được thôi!

Dự án chỉ nằm trên giấy còn chưa xong.

Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Linh Trường có địa chỉ tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thánh Hóa. Theo đó, ngày 25/02/2020. Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Sỹ Nghiêm đã ký quyết định số 1247/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cho dự án.

thanh hoa cong ty co phan flamingo holding group dang ban cai gi o bien hai tien
Phối cảnh dự án Flamingo Crown Bay

Ngay tại Quyết định số 1247/QĐ-UBND này của ông Lê Sỹ Nghiêm đã khẳng định chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Quốc Trí. Đây chính là tài liệu duy nhất khẳng định chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Linh Trường là Công ty TNHH Quốc Trí. Hơn nữa, đây mới chỉ là quyết định của UBND cấp Huyện.

Phải chăng, Quyết định số 1247/QĐ-UBND của UBND huyện Hoằng Hóa đã là đủ cơ sở để cho Công ty TNHH Quốc Trí nhận mình là chủ đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Linh Trường. Để rồi, Công ty TNHH Quốc Trí tổ chức lễ động thổ, đặt tên thương mại cho dự án là Flamingo Crown Bay. Nguy hiểm hơn Công ty này còn đưa ra cả chính sách bán hàng và bảng giá dành cho 2 sản phẩm shophouse và mini hotel.

thanh hoa cong ty co phan flamingo holding group dang ban cai gi o bien hai tien
thanh hoa cong ty co phan flamingo holding group dang ban cai gi o bien hai tien
Dự án vẫn chỉ là bãi biển nguyên sinh chưa được triển khai xây dựng

Theo quy hoạch chi tiết của huyện Hoằng Hóa Flamingo Crown Bay có diện tích hơn 19ha với tính chất là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển với các chức năng không gian công cộng, dịch vụ du lịch gắn với cảnh quan tự nhiên khu vực.

Có thể nói Flamingo Crown Bay hiện lên trong quy hoạch là rất đẹp và đáng sống nhưng nên nhớ, đó chỉ là trong quy hoạch. Thực tế dự án ở thời điểm mà Công ty TNHH Quốc Trí đưa ra chính sách bán hàng thì Flamingo Crown Bay vẫn chỉ là 1 bãi biển nguyên sơ, nơi mà người dân xã Hoằng Trường vẫn chỉ quen với hoạt động chài lưới mưu sinh. Theo ghi nhận của Phóng viên Báo điện tử Tầm Nhìn ngày 18/03 nơi đây chưa có dấu hiệu của việc hình thành dự án, có chăng chỉ là dấu vết của Công ty TNHH Quốc Trí tổ chức lễ động thổ và những gì sót lại của 1 số hoạt động tâm linh. Vậy không hiểu Công ty TNHH Quốc Trí bán gì ở biển Hải Tiến?

thanh hoa cong ty co phan flamingo holding group dang ban cai gi o bien hai tien
Lễ động thổ tại dự án Flamingo Crown Bay được tổ chức ngày 12/3/2020

Biển Hải Tiến giờ này chắc chỉ bán tôm cá.

Biển Hải Tiến giờ này chỉ có tôm với cá, đó là những chia sẻ đầy chất phác và hóm hỉnh của những người dân làng chài xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa khi trò chuyện với Phóng viên về việc dự án có thể hình thành tại đây.

Thế nhưng, ngày 10/03/2020, Công ty TNHH Quốc Trí đã đưa ra chính sách và bảng giá dành cho 2 sản phẩm shophouse và mini hotel. Cụ thể trong chính sách bán hàng nêu rõ số tiền đặt cọc và tiến độ đóng tiền cho những khách hàng đầu tư mua các sản phẩm tại dự án.

thanh hoa cong ty co phan flamingo holding group dang ban cai gi o bien hai tien
Chính sách bán hàng dành cho 2 sản phẩm Shophouse và Mini Hotel

Theo tìm hiểu được biết ngày 26/3 chủ đầu tư cùng đơn vị phân phối đã tiến hành tổ chức sự kiện lễ giới thiệu dự án Flamingo Crown Bay tại thành phố Thanh Hóa. Rất khó hiểu cho những việc làm này của Công ty TNNH Quốc Trí, họ và đơn vị phân phối đang làm gì ở biển Hải Tiến vậy? Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Linh Trường vẫn còn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý kia mà.

thanh hoa cong ty co phan flamingo holding group dang ban cai gi o bien hai tien
Lễ giới thiệu dự án Flamingo Crown Bay

Do vậy, khách hàng nên tỉnh táo trước mọi quyết định đầu tư vào dự án. Để không rơi rủi ro, thiết nghĩ khách hàng nên đi thực tế tiến độ của dự án và yêu cầu chủ đầu tư xuất trình các thủ tục pháp lý nếu có.

Giờ này biển Hải Tiến ở xã Hoàng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa chưa có nhà và đất để bán đâu mà chỉ có tôm với cá của dân làng chài là đặc sản mà thôi!

Theo tìm hiểu Công ty TNHH Quốc Trí là do Công ty cổ phần Flamingo Holding Group góp vốn cùng một cá nhân là ông Đỗ Đức Vinh với tổng số vốn điều lệ lên đến 680.000.000.000 đồng. Trong đó Công ty cổ phần Flamingo Holding Group góp 679.000.000.000 đồng chiếm 99,853% tổng số vốn điều lệ.
Kinh Tế Tin tức