Cách chức Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bình Ba, Cam Ranh

Ông Nguyễn Văn Ánh – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bình Ba và ông Phùng Văn Thành – Chính trị viên Đồn Biên phòng Bình Ba cùng bị cách chức vì sai phạm liên quan đến việc cho doanh nghiệp, cá nhân thuê đất quốc phòng trên đảo Bình Ba (Cam Ranh, Khánh Hòa) để làm du lịch.

Một góc đảo Bình Ba (Cam Ranh, Khánh Hòa) nham nhở do hoạt động đào xới để làm du lịch. Ảnh: Lao Động

Nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa ngày 24.10 cho biết như trên. Dù bị cách chức nhưng 2 sĩ quan nói trên vẫn được điều chuyển về Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục công tác.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Ánh được điều làm trợ lý Phòng Trinh sát Bộ đội biên phòng Khánh Hòa; ông Phùng Văn Thành điều làm trợ lý Phòng Chính trị của Bộ đội biên phòng Khánh Hòa.

Ngày 1.1.2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa ra quyết định ngừng toàn bộ hoạt động dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái đảo Bình Hưng (Công ty TNHH Đầu tư và Du lịch An Phú) và dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba (Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba) với lý do chính là các dự án nằm trong khu vực Mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được phát triển các loại hình du lịch theo Quyết định số 44 (ngày 22.9.2015) của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, 2 dự án trên cũng bị ngừng toàn bộ hoạt động theo quy định tại Luật Đầu tư năm 2014 (Thủ tướng Chính phủ quyết định ngừng một phần hoặc toàn bộ hoạt động của dự án đầu tư trong trường hợp việc thực hiện dự án có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Trong khi năm 2016, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Khánh Hòa và Đồn Biên phòng Bình Ba đã ký hợp đồng cho Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bình Ba và nhiều hộ dân thuê gần 9.900m2 đất tại đảo Bình Ba. Điều đáng nói là Quyết định 44 của Thủ tướng Chính phủ và Luật Đầu tư năm 2014 đã điều tiết, quy định vị trí đất trên từ 1-2 năm trước, nhưng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa và Đồn Biên phòng Bình Ba vẫn ký hợp đồng cho thuê với doanh nghiệp, cá nhân.

Sau đó, hoạt động đào xới, làm nhà hàng ăn uống, nơi lưu trú và các dịch vụ du lịch biển đi kèm bắt đầu diễn ra trong thời gian dài, nhưng vẫn không bị “tuýt còi”. Hàng ngày, khách du lịch nườm nượp đến hòn đảo này. Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa sau đó đã thanh lý và chấm dứt hợp đồng cho thuê gần 9.900 m2 đất nói trên.

Theo: NHIỆT BĂNG/ Lao động

Theo
Pháp luật Tin tức